Thiết kế biệt thự

Thiết kế biệt thự, thiết kế nhà biệt thự là chủ đề mở, chủ để quen thuộc đối với những kiến trúc sư tài năng. Bằng kiến thức, bằng tài năng và sự trau dồi của mình, họ luôn mang đến cho chúng ta những không gian sống tiện nghi và độc đáo. Vậy thiết kế biệt thự là gì? Đặc điểm, phong cách của thiết kế biệt thự như thế nào? Cùng chúng tôi làm rõ qua nội dung dưới đây.

nhà đẹp tại hà nội

Công trình Thiết kế biệt thự hiện đại tại Hà Nội

Thiết kế biệt thự là gì?

Biệt thự bắt nguồn từ thời La Mã Cổ Đại, biệt thự dùng để mô tả những dinh thự thuộc quyền sở hữu của những người giàu có, phục vụ cho đời sống sinh hoạt và nghỉ dưỡng của họ. Ngày nay, biệt thự trở thành thuật ngữ phổ biến dùng để mô tả bất động sản, nhà ở riêng tư các loại.

thi công biệt thự tân cổ điển

Thiết kế biệt thự là gì?

Thiết kế biệt thự hay còn gọi là Villa design, được hiểu là không gian sống đẳng cấp nhất trong số những không gian sống khác như: Chung cư, nhà liền kề, nhà song lập… là không gian sống được xây dựng biệt lập, một căn nhà đẹp có nhiều công năng, là nhà ở riêng lẻ có sân vườn, cây xanh, thảm cỏ, thậm chí có bể bơi, có tường rào và lối ra vào riêng, không gian yên tĩnh được tách biệt với sự ồn ào náo nhiệt.

Hay nói cách khác đây là một loại hình nhà ở, một làng, một khu định cư cá nhân hay cộng đồng lớn hơn một ấp nhỏ hơn so với 1 thị trấn. Được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập với không gian xây dựng chung…

Đặc điểm của thiết kế nhà biệt thự

Đặc điểm của thiết kế biệt thự đẹp là cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh, thiết kế kiến trúc biệt thự phải đảm bảo đẹp – sang trọng, cân đối và hài hòa về tỉ lệ, đó là yếu tố cơ bản nhất về một mẫu biệt thự.
Vị trí trí đắc địa là một trong những yếu tố quan trọng, yếu tố đầu tiên mà một ngôi nhà sang trọng phải có. Bởi khi đầu tư vào việc cải tạo bất động sản, cùng với vật liệu chất lượng hiện đại thì vị trí tọa lạc cũng phải là nơi cao cấp nhất thành phố hoặc các khu đô thị phát triển.

Sự riêng tư là điều mà bất kỳ chủ nhà nào cũng đều mong muốn, yếu tố này không bắt buộc ngôi nhà của bạn phải phải ở vị trí nào, diện tích ra sao, nhà biệt thự hay nhà cấp 4 bình thường…

Dịch vụ có sẵn quanh căn nhà biệt thự là những dịch vụ đáp ứng như cầu của con người như: ăn uống, bơi lội, thể thao, giải trí mua sắm… Và đương nhiên đối với thiết kế nhà biệt thự các chủ đầu tư đều phải chú trọng đến điều này. Tuy là yếu tố nhỏ, nhưng nó quyết định 30% giá trị của bất động sản đó

Thiết kế biệt thự đẹp đi kèm phải là vật liệu xây dựng chất lượng cao, yếu tố này mang tính quyết định đến kết cấu – chất lượng của ngôi nhà và đảm bảo được tuổi thọ lâu dài

Nhà đẹp 2 tầng, hiện đại

Thiết kế biệt thự yêu cầu sự tỉ mỉ

Một căn nhà lộng lẫy nhưng bên trong mọi vật bị rối tung, màu sắc ánh sáng nhợt nhạt thì chẳng khác gì một đống phế liệu. Vậy nên cần phải chú trọng các thiết kế nội thất bên trong, từ ánh sáng, màu sắc đến đồ vật… để tổng thể nhà biệt thự được hài hòa và hợp lý hơn.

Phong cách thiết kế nhà biệt thự

Phong cách thiết kế nhà biệt thự có thể theo rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, với những nét đẹp sang trọng và độc đáo riêng. Dưới đây là những phong cách thiết kế biệt thự đã vượt qua phép thử của thời gian

– Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại

– Phong cách thiết kế kiến trúc tân cổ điển

– Phong cách thiết kế kiến trúc cổ điển

– Phong cách thiết kế kiến trúc Indochine

– Phong cách thiết kế kiến trúc Modern Luxury

– Phong cách thiết kế kiến trúc Tudor

– Phong cách thiết kế kiến trúc Gothic

– Phong cách thiết kế kiến trúc Italianate

– Phong cách thiết kế kiến trúc Cottagecore

– Phong cách thiết kế kiến trúc thuộc địa pháp

– Phong cách thiết kế kiến trúc địa trung hải

– Phong cách thiết kế kiến trúc đương đại

Chúng ta vừa điểm qua tất cả những phong cách thiết kế biệt thự đẹp nhất trên thế giới, Ở Việt Nam thiết kế biệt thự hiện đại phổ biến nhất theo 5 phong cách như: phong cách hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, Địa Trung Hải và nghỉ dưỡng.

Phân loại thiết kế biệt thự

Đất nước ngày càng phát triển thì cũng đồng nghĩa với việc giao thoa văn hóa. Sự giao thoa này tạo cơ hội cho việc học hỏi và trau dồi… Trong thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất cũng ảnh hưởng rất nhiều từ châu Âu, hay nói cách khác đó là sự pha trộn phong cách. Cùng chúng tôi điểm qua những thiết kế biệt thự đẹp như:

Thiết kế biệt thự vườn

Thiết kế biệt thự phố

Thiết kế biệt thự biển

Thiết kế biệt thự song lập

Thiết kế biệt thự đơn lập

Thiết kế biệt thự liền kề

Thiết kế biệt thự hiện đại

Thiết kế biệt thự cổ điển

Thiết kế biệt thự mini

Thiết kế biệt thự tân cổ điển

Thiết kế biệt thự tứ lập

Ở Việt Nam thiết kế kiến trúc nhiều nhất là biệt thự vườn, biệt thự phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự mini, biệt thự liền kề … và thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Biệt thự vườn phong cách hiện đại, sang trọng

Biệt thự vườn phong cách hiện đại

Đơn vị thiết kế biệt thự đẹp, uy tín

Nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín để thiết kế biệt thự đẹp, thì Box House là 1 lựa chọn đáng tin. Với những người trẻ, năng động, biết trau dồi kiến thức thì chúng tôi tin chắc rằng sẽ làm bạn hài lòng. Hay lưu để khi cần liên hệ cho chúng tôi, để được tư vấn về các dịch vụ và giải pháp tiện ích thông minh.