Kích thước tủ bếp phù hợp với tiêu chuẩn người Việt
0984 789 509

Kích thước tủ bếp phù hợp với người Việt

Kích thước tủ bếp phù hợp với người Việt

Tủ bếp ngày nay không còn đơn giản là không gian cất giữ dụng cụ, đồ dùng nhà bếp mà còn là khu vực trang trí tăng vẻ sang trọng của ngôi nhà. Căn bếp gần như là khu vực được sử dụng nhiều nhất trong nhà vì vậy kích thước phù hợp với gia chủ là hết sức cần thiết. Hãy cùng Box House tìm hiểu kích thước phù hợp nhất với vóc dáng của người việt.

Kích thước tủ bếp phù hợp với tiêu chuẩn của người Việt Nam

Kích thước tủ bếp cần có sự cân đối cả về diện tích của khu bếp và chiều cao của người sử dụng. Với chiều cao trung bình của người Việt tủ bếp được thiết kế theo tiêu chuẩn, để tạo nên sự thuận tiện khi sử dụng.

Tủ bếp thường có 2 phần: tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Kích thước của tủ bếp có thể khác nhau về chiều rộng nhưng những tiêu chuẩn về chiều cao và chiều sâu của tủ bếp cần phải đảm bảo để gia chủ có thể sử dụng dễ dàng.

Kích thước tủ bếp theo chiều cao của người Việt

Kích thước tủ bếp phù hợp với chiều cao mang lại sự tiện lợi khi sử dụng

Điều quan trọng nhất là cần biết những tiêu chuẩn của một tủ bếp trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu làm sai, bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên là vô cùng tốn kém.

Kích thước tủ bếp trên

Chiều cao của tủ bếp được phân thành chiều cao của tủ bếp dưới và chiều cao của tủ bế trên. Kích thước tiêu chuẩn về chiều cao của tủ bếp cụ thể như sau:

► Kích thước chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp dưới thường là 80 – 90 cm. Nếu tủ bếp có máy rửa bát âm tủ, chiều cao sẽ là 87 – 90 cm. Nếu là tủ bếp thông thường thì chiều cao sẽ dao động từ 80 – 85 cm.

► Kích thước chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp trên thường là  45 – 75cm.

Chiều rộng tủ bếp hay còn được gọi là chiều sâu. Kích thước chiều rộng của tủ bếp cũng được chia thành chiều sâu của tủ bếp dưới và chiều sâu của tủ bếp trên, cụ thể như sau:

► Chiều rộng tiêu chuẩn của tủ bếp dưới thường là từ 45 – 50cm.

► Chiều rộng tiêu chuẩn của tủ bếp trên thường là 30 – 35 cm.

Kích thước khoảng cách bếp trên và bếp dưới

Kích thước tủ bếp

 

Vậy chiều cao tổng thể của cả tủ trên và tủ dưới bao nhiêu là hợp lý. Khoa học và thực tế cho thấy, khoảng trống giữa tủ trên và tủ dưới để bạn tiện nấu nướng nhất là từ 0.65m cho đến 0.75m. Vậy tổng chiều cao sẽ rơi vào tầm từ 2.2 đến 2.3m. Lúc đó tủ bếp trên sẽ rất vừa tầm cho bạn lấy các món đồ trên cao.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết kích thước tủ bếp phù hợp với tiêu chuẩn của người Việt Nam là như thế nào?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua dùng hoặc đóng tủ bếp, hãy liên hệ với Box House chúng tôi để nhanh chóng có được sản phẩm bền đẹp, chất lượng với kích thước thước tiêu chuẩn đúng như yêu cầu. Xin cảm ơn!

Hãy liên hệ ngay với Box House để được tư vấn tốt nhất!

Công ty cổ phần Kiến trúc và Nội thất Box House

 Địa chỉ: Thành Yên, Quảng Thành, TP Thanh Hóa

 Email: kientruc@boxhouse.vn

 Hotline: 0984.789.509